Trần Bích Ngọc – profile cực “xịn” đáng ngưỡng mộ

Trần Bích Ngọc (Ngọc Like) được biết đến với biệt danh “phù thủy xăm sẹo”. Cô nàng chuyên xăm lên vết sẹo những hình xăm nghệ thuật, che đi những tổn thương, vẻ xấu xí trên người khách hàng. Nhưng ít ai biết rằng, chị chính là Á khoa đầu vào, Thủ khoa đầu ra khoa Thiết kế Mỹ Thuật trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Hiện chị đang chuẩn bị bảo vệ luận văn Thạc sĩ Nghệ thuật Điện Ảnh – Truyền Hình tại trường.

Hành trình lập nghiệp mang đầy yêu thương

Nghề xăm vốn dĩ đã mang nhiều định kiến suốt bao nhiêu năm tại Việt Nam, ăn sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ trẻ. Tưởng chừng như Trần Bích Ngọc sẽ gặp rất nhiều rào cản khi quyết định dấn thân vào ngành này. Nhưng chị may mắn luôn nhận được sự ủng hộ, yêu thương của ba mẹ trên hành trình lập nghiệp của mình. Nhưng không phải ai xung quanh chị đều ủng hộ con đường ấy, một khi đã chọn thì phải quyết tâm làm được. Chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của chị đã chính xác.

Trần Bích Ngọc – Phù thủy che lấp những nỗi đau

Trong căn phòng xăm đơn giản mà Ngọc làm việc là nơi mà mỗi ngày chị lắng nghe biết bao câu chuyện về cuộc sống, về sự xuất hiện của những vết sẹo. Có vết sẹo do tai nạn, do bệnh tật, thậm chí là những vết sẹo xuất hiện do đôi lần dại dột thiếu suy nghĩ mà có. Nhưng đa phần những vết sẹo ấy đều đi liền với những nỗi đau chẳng thể nào quên. Chị mong muốn đem những nét vẽ nghệ thuật của mình che đi những vết sẹo đau đớn kia. Để những khách hàng của chị có thể gạt đi quá khứ. Sống tiếp một cuộc đời lạc quan và tích cực hơn.

 

Mỗi khách hàng tìm đến chị đều mang nhiều câu chuyện, nhiều hoàn cảnh. Gần đây nhất, chị gặp được một khách hàng nữ với mong muốn được che đi vết sẹo sau cuộc phẫu thuật ung thư vú. Bản thân là nữ giới, Ngọc LIke cảm nhận sâu sắc những nỗi đau, sự tự ti và ánh mắt khát khao được sống của vị khách của mình. Hình xăm mà chị xăm lên vết sẹo ấy đã giúp khách hàng của mình hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều. Cô ấy đã chia sẻ với chị rằng “Giờ yêu hình xăm quá, bây giờ đi đường thi thoảng còn tự trộm nhìn hình xăm của chính mình mà thấy thật vui”. Một câu nói thôi nhưng làm chị trân quý cuộc sống và yêu nghề hơn mỗi ngày.

Những dự định mới cho một tương lai mới

Trong tương lai Trần Bích Ngọc vẫn sẽ tiếp tục học tập và nâng cao tay nghề của mình để có thể che thật nhiều vết sẹo. Nâng cao kinh nghiệm bản thân để có thể truyền cho thế hệ sau. Đồng thời góp phần thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về tattoo, tattoo không chỉ là một bộ môn nghệ thuật mà còn giúp hàn gắn lại những tổn thương trong tâm hồn con người.

 

Chân thành cảm ơn chị Ngọc Like về những chia sẻ vô cùng tuyệt vời này. Chúc cho những dự định của chị sớm có thể hoàn thành.

Nguồn: https://vietnamtre.vn/tran-bich-ngoc-bong-hong-ca-tinh-xinh-dep-lang-tattoo-viet/?fbclid=IwAR3lPS97w0thSo3K1j4TYYrBav8HFEh0U0V7s6hamybLLQEuFMumcnS9YsQ