Chịu đau 16 tiếng “họa bì” 
Mẹ 3 con ở Hà Nội cắn răng đi xăm 15 tiếng và cái kết bất ngờ - 1

Bà mẹ Hà Nội xăm hình che sẹo sau 3 lần mổ sinh con

Câu chuyện xăm hình của bà mẹ 3 con tên Thùy Ninh khiến bạn bè và nhiều người xung quanh bất ngờ. Cô đi xăm với mục đích che sẹo. Vì đẻ mổ 3 lần lại bị rạn da nặng nề sau sinh nên bản thân tự ti vô cùng, không bao giờ dám mặc crop top. Thùy Ninh nung nấu ý định “họa bì” từ 2 năm trước. Tuy nhiên vì tăng cân quá đà khi mang bầu, lên tới 90kg nên cô quyết định giảm cân trước, lấy lại phom dáng để hình xăm đẹp và ổn định hơn. 

Thời gian trước Thùy Ninh gặp nhiều vấn đề về ngoại hình. Cụ thể, cô cho biết: “Mỗi lần sinh con, vết sẹo mổ lại dài thêm. Thêm nữa, tôi thuộc cơ địa sẹo lồi, nhìn y hệt một chiếc dây thừng. Chưa kể, vì bụng bầu lớn quá, da bụng bị chùng hết sau sinh, vết rạn chi chít. Khi giảm từ 90kg xuống còn 55kg, vùng bụng của tôi có nhiều da thừa. Tôi phải tiến hành cắt bớt da thừa, vết cắt dài tới 50-60cm. Họ cắt luôn lên trên vết mổ sinh.”

Mẹ 3 con ở Hà Nội cắn răng đi xăm 15 tiếng và cái kết bất ngờ - 2

Hình ảnh trước và sau khi xăm của bà mẹ 3 con – Thùy Ninh

Thùy Ninh không chỉ buồn vì vết sẹo mổ dài mà còn vì những vết rạn. Vì thế, cô nảy ra ý định đi xăm để vừa che sẹo, vừa che rạn. Cô cho biết: “Tôi xăm hình lớn, mất rất nhiều thời gian, khoảng chừng 15 tiếng đồng hồ liên tục. Khoảng 9 giờ sáng tôi ủ tê, 11 giờ bắt đầu xăm và đến gần 2 giờ sáng hôm sau mới hoàn thành. Tôi nằm ghế nửa ngày mỏi tê cả người, có lúc đau phát khóc mà vẫn cố gắng để công việc của thợ xăm diễn ra tốt đẹp.”

Theo Thùy Ninh, xăm bị đau là trong dự liệu nên cô quyết tâm xăm liền mạch cho xong, không chia làm nhiều lần. “Lúc xăm không đau như tôi tưởng tượng, có điều nó không hề dễ chịu. Nhất là vùng da bụng của tôi rất yếu, rất mỏng, vết sẹo vừa dày vừa dài nên không ăn mực. Cảm giác đau thật sự ập tới sau khi hình xăm hoàn thành.

Tôi mất cả tuần không đi lại thẳng người được, chỉ nằm đúng một tư thế vì vết xăm quá rộng, chỉ cựa mình là dính vào áo, rất rát. Vết xăm còn sưng và căng lên làm cho mọi cử động hàng ngày gặp khó khăn. 3 hôm đầu sau xăm, tôi phải uống giảm đau 5 lần/ngày. Mất 1 tuần đau đớn mới bớt dần đi, sau 2 tuần thì tôi không thấy khó chịu nữa. Để hình xăm đẹp, tôi kiêng ăn các loại thực phẩm gây sưng nhức và ngứa da như gà, xôi, hải sản, rau muống, trứng các loại…”

Thợ xăm: “Xăm là phải hoàn hảo, không được sai sót”

Mẹ 3 con ở Hà Nội cắn răng đi xăm 15 tiếng và cái kết bất ngờ - 3

Ngọc Like – thợ xăm che sẹo của bà mẹ 3 con Thùy Ninh 

Nữ thợ xăm đình đám Hà thành – Ngọc Like (Bích Ngọc) chính là người hoàn thành hình xăm cho bà mẹ 3 con Thùy Ninh. Cô cho biết, xăm hình có nhiều áp lực vô hình, vì xăm phải thật hoàn hảo, không thể sửa đi sửa lại được. “Riêng trường hợp của chị Thùy Ninh tốn nhiều thời gian vì ca này hơi khó. Da của chị ấy rạn quá nhiều, rạn nứt rộng, mất độ đàn hồi, sẹo lồi rõ và cứng, khiến vào mực khó khăn. Tôi phải làm thật chậm, rất tỉ mỉ, từng li từng tí một, không vội không cẩu thả được. Xăm che sẹo phải thật sự kiên nhẫn”, Ngọc Like chia sẻ. 

Ngọc Like được mệnh danh là “phù thủy” trong làng xăm hình, vì theo đuổi một nhánh khá khó trong nghề là xăm che sẹo. Cô rất tâm huyết với việc này mặc dù thường xuyên gặp stress.

Nữ thợ xăm 9X cho biết: “Xăm che sẹo khác nhiều so với da thường. Vì còn tuỳ vào địa hình lồi lõm hay màu sắc của sẹo, bên cạnh đó phải đảm bảo sẹo đã lành hoàn toàn từ 6 tháng đến 1 năm hoặc vài năm mới có thể xăm được. Vì sẹo rất nhạy cảm.” Ngọc từng thực hiện nhiều hình xăm che sẹo nhưng đến năm 2014 mới chính thức nổi tiếng trong lĩnh vực này khi thành công “xóa sẹo” dài gần 60cm cho một người phẫu thuật tạo hình thành bụng sau sinh hỏng.

Theo nghề gần 10 năm, Ngọc cho rằng xăm hình là một bộ môn nghệ thuật cần sự sáng tạo và kiên nhẫn. “Nó không giống như công việc thiết kế thời trang  chuyên ngành cô từng tốt nghiệp thủ khoa. “Vì xăm hình căng thẳng hơn, cần trách nhiệm cao hơn. Thiết kế quần áo có thể tùy hứng, may nhầm có thể sửa nhưng xăm nhầm thì… như kiểu bác sĩ mổ nhầm vậy. Thợ xăm cũng có giao kèo với khách nên không thể muốn làm gì cũng được”, cô nói thêm.

Mẹ 3 con ở Hà Nội cắn răng đi xăm 15 tiếng và cái kết bất ngờ - 4

Hình che sẹo sau tiểu phẫu mụn u bã đậu

Mẹ 3 con ở Hà Nội cắn răng đi xăm 15 tiếng và cái kết bất ngờ - 6

Hình xăm che sẹo mổ dạ dày

Mẹ 3 con ở Hà Nội cắn răng đi xăm 15 tiếng và cái kết bất ngờ - 7

Hình xăm che sẹo mổ đẻ dọc

 

Nguồn: http://danviet.vn/me-3-con-o-ha-noi-can-rang-di-xam-15-tieng-va-cai-ket-bat-ngo-5020206745933.htm